รีวิวหนังแอ็คชั่น

Terminator: Dark Fate

รีวิวหนัง Terminator: Dark Fate ฅนเหล็ก-วิกฤตชะตาโลก อย่างถึงพริกถึงขิง

Terminator: Dark Fate เป็นภาพยนตร์แอ็คชั่นนิยายวิทยาศาสตร์อเมริกันปี 2019 กำกับโดย Tim Miller เขียนบทโดย David Goyer, Justin Rhodes และ Billy Ray มันถือเป็นภาพยนตร์เรื่องที่ 6 ของแฟรนไชส์ Terminator นับเป็นภาคต่อของ The Terminator กับ Terminator

Read More »
Operation Red Sea

รีวิวภาพยนตร์แนวสงคราม Operation Red Sea

Operation Red Sea เป็นหนังที่เกี่ยวกับการช่วยตัวประกันในประเทศแถบแอฟริกา ที่กำลังอยู่ในสภาวะสงคราม โดยที่กองทัพเรือได้ส่งหน่วยรบพิเศษเข้ามาจัดการในเรื่องนี้ แม้ตัวหนังจะมีความคล้ายคลึงกันกับ ‘Wolf Warrior 2’ (ภาพยนตร์ทำรายได้สูงสุดของจีน) ในขณะที่ผู้กำกับชาวฮ่องกง Dante Lam ได้ออกมากล่าว่าภาพยนต์เรื่องนี้เป็นโฆษณาชวนเชื่อที่ออกมาต่อต้านสงคราม เป็นหนังที่แสดงออกถึงความรักชาติ ฉากในแอคชั่นในหนังถือว่าทำออกมาได้ดีมากจนน่าเหลือเชื่อ มันเป็นความต่อเนื่องที่ไม่ทำให้คนดูรู้สึกเบื่อเลย แม้ว่าผู้ชมในประเทศแสดงความผิดหวังต่อภาพยนตร์ที่แสดงถึงวีรกรรมของตัวละคร รวมถึงการแสดงออกถึงชาตินิยมที่ให้ความรู้สึกดี อย่างไรก็ตามภาพยนตร์เรื่องนี้ ยังคงทำรายได้เป็นอันดับสองในบ็อกซ์ออฟฟิศในช่วงปีใหม่จีน และทำกำไรมากสองเท่าจากภาพยนตร์เรื่องก่อนหน้าของ Dante Lam

Read More »
Mission: Impossible – Fallout

รีวิวหนังสายลับแถวหน้า Mission: Impossible – Fallout

เวลาผ่านไปกว่า 22 ปี นับจากที่ Mission Impossible ภาคแรกออกมา Ethan Hunt ยังคงเป็นชายหนุ่มที่เต็มไปด้วยคุณธรรมและความหล่อที่หาตัวจับยาก ใบหน้าของเขาเนียนจนแทบที่ไม่มีริ้วรอย ถึงแม้ว่าเขาจะอายุ 55 ปีเข้าไปแล้ว แต่ยังหนุ่มยังแน่นกว่าผู้ชายอายุ 30 ต้นๆ เสียอีก ก่อนที่เราจะเข้าเรื่อง สำหรับใครที่ยังไม่เคยดูมาก่อน หรือดูเมื่อนานมาแล้ว มันคงถึงเวลาที่ทุกคนจะกลับไปดูตั้งแต่ภาคแรก เพราะเนื้อหาในภาค Fallout เป็นการนำเนื้อหามาต่อกัน

Read More »
Gemini Man

รีวิวหนัง Gemini Man น่าเสียเงินดูหรือไม่

เรียกได้ว่าเป็นภาพยนตร์อีกเรื่องหนึ่ง ที่ได้นักแสดงผิวสีชื่อดังมาเป็นพระเอก ในภาพยนตร์สาย Action อย่าง Will Smithโดยเขารับบทเป็น Henry นักฆ่าฝีมือระดับพระกาฬ ซึ่งเขากลายมาเป็นเป้าหมาย รวมทั้งถูกไล่ล่าโดยเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการพิเศษ โดยเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการลับนั้น ก็วิเคราะห์ถึงการเคลื่อนไหวของเขาได้ทุกครั้ง gemini man ตั้งความหวังไว้สูงมาก สำหรับตัวอย่างของ gemini man นี้ ทำให้เกิดการตั้งความหวังเอาไว้ในระดับสูงมาก เพราะว่าน่าสนใจ อีกทั้งยังมีนักแสดงนำชื่อดัง จึงเป็นเครื่องการันตีอีกปัจจัยหนึ่งว่า น่าจะได้รับประสบความสำเร็จอย่างไม่ยากเย็นอะไรนัก แต่แล้วเมื่อนั่งดูจนจบด้วยความตั้งใจ

Read More »